Mặc dù gần đến Tết, nhưng mình vốn chúa lười, thế nên cũng chẳng có ý định làm bánh, mứt, hoa quả sấy gì đâu. Thế nhưng hôm rồi, được mời đi ăn ở Ngon Phố, vậy là bị thích mê mấy món ăn vặt trong đó!
Ngon Phố, món ăn cũng đúng như tên, từ màu sắc, món ăn cho đến hương thơm đều mang hương vị ẩm thực ba miền nồng nàn, khiến người ăn thật muốn “sà vào” thưởng thức.
Bỏ qua hương vị thơm lừng, hấp dẫn của mực một nắng chiên giòn, bún bò Huế, lẩu Hà thành, mình mê mẩn nhất là khu vực tập trung các loại bánh, hoa quả sấy của Ngon Phố. Khó nhất là nếu muốn tự làm hoa quả sấy ở nhà, bạn cần có lò nướng hoặc máy sấy hoa quả chuyên dụng, mà nhà mình thì không có cả 2 thứ đó! Tuy nhiên, mình đã tìm được 2 cách làm chuối sấy (những loại khác thì chưa tìm ra) mà không cần lò với máy, nguyên liệu thì chỉ cần chuối, chanh tươi và đường, bạn có thể áp dụng luôn cho dịp tết này nhé!
– Chuối chín: 1 nải
– Chanh: 1 quả to
Lưu ý: Chọn bất kì loại chuối nào mà bạn thích nhưng phải chọn chuối chín vừa, thân vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị nẫu, thâm hay mềm nhũn. Nếu xanh quá, chuối sấy lên sẽ bị chát không ngon còn nếu chín quá thì lượng đường trong chuối sẽ bị lên men, gây mùi vị lạ khó ăn.
– Lò vi sóng
– Giấy bạc
– Dao, bát to
– Chuối đem bóc vỏ, thái lát khoảng nửa centimet để sấy nhanh và dễ ăn hơn.
– Chuẩn bị 1 bát tô nước đun sôi để nguội, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi bỏ chuổi vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
– Lót 1 lớp giấy bạc vào khay, xếp từng lát chuối lên và cho vào lò vi sóng 20 – 30 phút. Khi nào chuối chuyển màu vàng nâu, bạn lấy khay ra, lật mặt chuối rồi quay tiếp cho chuối khô và dẻo.
Chỉ 3 bước là cho ra thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối sấy dẻo rồi đấy, quá đơn giản phải không nào. Chuối sấy theo cách này sẽ ngọt đậm tự nhiên và thơm lắm đấy.
– Chuối chín : 1 nải ( cách chọn như ở cách làm chuối sấy dẻo)
– Chanh: 1 quả
– Đường tinh luyện: 3 thìa canh ( thay đổi tùy sở thích)
– Dầu ăn
– Chảo
– Đũa, vá,… để rán chuối
– Dao, bát to
– Giấy thấm dầu
– Sơ chế chuối như làm chuối sấy dẻo. Bóc vỏ, thái lát chuối khoảng nửa centimet hoặc cắt đôi hoặc 4 theo chiều dọc rồi ngâm vào bát đựng nước đun sôi để nguội đã hòa với nước cốt chanh. Sau 10 phút thì vớt ra để thật ráo.
– Đổ dầu ăn vào chảo, đen đến khi dầu nóng già rồi cho chuối vào rán vàng đều 2 mặt. Lần lượt làm cho tới khi hết chuối thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho chuối ráo bớt dầu cho bớt ngấy.
– Cho đường vào bát to hoặc hộp nhựa có nắp, cho tiếp chuối vào xóc nhẹ tay khoảng 1, 2 phút. Bạn cũng có thể cho đường vào nồi, thắng lên cho hơi chảy ra rồi nhúng ngập chuối vào, đảo đều là xong. Bước này không bắt buộc, nếu không thích bạn có thể bỏ qua.
Hoặc đơn giản hơn, bạn rán chuối rồi đem ngào đường như thế này
Chuối ngào đường sẽ ngọt đậm hơn chuối sấy dẻo, phù hợp với các bạn thích ăn đồ ngọt nhé. Ngoài ra, chuối ngào đường cũng bảo quản được lâu hơn chuối sấy dẻo đấy. Với 2 cách làm đơn giản này, bạn có thể tự làm chuối sấy ăn 3 ngày Tết, nhanh mà sạch, đảm bảo.
Gợi ý các bạn, cuối năm tiệc tùng liên hoan, nếu muốn vừa được thỏa thuê ăn các món Á, Âu, hải sản lại vừa được thưởng thức đủ thứ bánh trái, hoa quả đậm chất quê Việt thì hãy thử tìm tới Ngon Phố xem nhé, giá cũng rất hợp lý đấy nhé!
>> Xem chi tiết ưu đãi của Ngon Phố TẠI ĐÂY!
———————-
Bài viết tương tự:
maitt
23/12/2016