Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Giò thủ (giò xào) là một trong những món chiên rất phổ biến ở nước ta vào những ngày Tết. Bây giờ, mời bạn cùng vào bếp để khám phá ngay cách làm giò thủ kiểu Bắc và cách làm giò xào ngũ sắc giòn ngon cùng Điện máy XANH nhé!
Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo. Lưỡi heo cũng đem rửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước
Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với nước băm hành tỏi, ½ muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.
Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.
Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.
Trải lá chuối ra khay, cho thịt vào túi nilon, gói lại rồi dùng lạt buộc thật chặt tay. Sau đó, bạn để cho giò thủ thật nguội rồi mới để vào tủ lạnh để làm đông nhé.
Khi dọn lên để thưởng thức, bạn cắt giò thành những miếng vừa ăn và dọn kèm lên với nước tương hoặc nước ớt để chấm kèm.
Giò thủ đạt yêu cầu sẽ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm. Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu.
– Đặc trưng hương vị của ẩm thực miền Bắc là không nêm đường vào thức ăn. Do đó, bạn không nên nêm đường vào hỗn hợp làm giò.
– Tai heo to thường là heo già, sụn cứng. Do đó, để món giò thủ ngon có độ giòn vừa phải, bạn nên chọn tai heo cỡ vừa.
Cách chọn mua giò sống an toàn, vệ sinh
Cách chọn mua cà rốt giòn ngon
Đậu que sau khi mua về, bạn tước bỏ phần xơ hai bên, rồi rửa sạch với nước.
Cà rốt sau khi gọt sạch vỏ, bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành sợi dài.
Tiếp theo, bạn lần lượt chần sơ cà rốt và đậu que qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi cắt hạt lựu.
Nấm mèo sau khi mua về, bạn đem đi ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm và nở ra, sau đó cắt nhuyễn.
Kế đến, bạn làm sạch trứng bắc thảo và trứng muối. Trứng bắc thảo thì bạn cắt thành múi cau. Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút (hoặc bạn có thể mua loại lòng đỏ đã nướng sẵn).
Tiếp đến, bạn khuấy đều 8 quả trứng gà rồi tiến hành rán trứng với độ dày vừa phải. Bạn nhớ chọn loại chảo to để miếng trứng có chu vi rộng, dễ cuốn chả.
Bạn lần lượt cho 1kg giò sống, cà rốt, đậu ve cắt hạt lựu, nấm mèo cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào tô, rồi quết thật mạnh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Sau đó, bạn để hỗn hợp chả nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút để chả thấm gia vị.
Sau 20 phút để hỗn hợp chả nghỉ, bạn đem hỗn hợp ra để cuộn chả.
Đầu tiên, bạn trải màng bọc thực phẩm thành 3 lớp dài rồi đặt trứng rán lên trên. Sau đó bạn quết một lớp chả lên trứng rán với độ dày vừa phải tầm 2cm.
Tiếp theo, bạn đặt trứng bắc thảo và trứng muối vào giữa rồi cuộn tròn lại. Bạn phải cuộn thật chắc tay để chả kết dính lại.
Cuối cùng, bạn đem chả vừa cuộn đi hấp trong vòng 30 phút. Sau 30 phút hấp, bạn đem chả ra để nguội.
Chả ngũ sắc có màu sắc rất bắt mắt, đạt yêu cầu về độ kết dính và độ béo, thấm gia vị.
Bạn có thể cắt chả thành khoanh có độ dày vừa phải rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ như quân cờ hoặc hình tam giác hay thanh dài tùy thích.
Món ăn sẽ ngon hơn và ăn không bị ngán nếu bạn ăn kèm dưa hành hay dưa kiệu.
CLICK xem ngay các mẫu chảo chống dính đang giảm giá sốc tại đây
Bạn có thể tham khảo một số mẫu chảo chống dính tại Điện máy XANH để thực hiện món giò thủ dễ dàng hơn nhé:
Trên đây là thông tin về cách làm giò thủ kiểu Bắc và cách làm giò xào ngũ sắc mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết nhé.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.