Với hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng hao cơm.
1. Nguyên liệu:
- Bạch tuộc
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Dứa chín: ½ quả
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng
- Ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối
2. Cách làm món bạch tuộc sốt cà:
B1:Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi hoàn toàn.
B2: Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.
B3: Trong lúc chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn sẽ chuẩn bị nguyên liệu đề nấu cùng với bạch tuộc nhé.
B4:Ớt chuông đỏ, dứa rửa sạch. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
B5: Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút.
B6: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.
B7: Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt.
B8: Tắt bếp, xếp bạch tuộc ra đĩa và rưới sốt tương cà lên trên. Trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn bằng cách thêm cọng ngò hay một vài miếng ớt, ăn cùng với cơm nóng.
B9: Với cách làm đơn giản, món ngon với bạch tuộc sốt tương cà này chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn
>>> Xem thêm về sản phẩm:
Bạch tuộc tươi nguyên con
Thảm khảo thêm bài viết: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu