Bánh crepe vị trà xanh ngàn lớp
Cách làm bánh crepe vị trà xanh ngàn lớp cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh crepe vị trà xanh ngàn lớp cũng khá dễ thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh crepe vị trà xanh ngàn lớp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ [email protected] ngay bạn nhé.
Cách làm bánh crepe vị trà xanh ngàn lớp là món ăn mà hầu hết các tín đồ mê bánh đều thích, vị trà xanh đăng đắng hòa cùng lớp kem beo béo, lớp bột dai dai. Một sự kết hợp hấp dẫn mọi người.
Dùng phới đánh trứng trộn đều các nguyên liệu. Đập trứng gà, đổ sữa tươi, bơ đã tan chảy vào bát. Chú ý không đổ toàn bộ sữa cùng một lúc mà chia ra đổ thành 3 lần.
Đánh thật đều tay cho bột cùng các nguyên liệu tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp mịn. Rây hỗn hợp bột để loại bỏ cặn rồi phủ nilon cất vào tủ lạnh 1 tiếng. Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi phết một lớp dầu ăn lên trên.
Lấy hỗn hợp bột trà xanh trong tủ ra, đổ một thìa vừa phải lên chảo, nghiêng chảo cho bột lan đều tạo thành lớp bánh mỏng hình tròn. Rán khoảng 20-30 giây khi thấy bột se lại thì lật mặt sau lên, rán tiếp từ 10-15 giây rồi bỏ ra đĩa. Chú ý nhẹ tay để lớp bánh trà xanh không bị rách và đừng để lửa quá to kẻo bột dễ bị cháy khô.
Chuẩn bị ba nguyên liệu chính gồm kem tươi whipping, đường và vani. Đổ đá lạnh vào một chiếc nồi hoặc bát lớn. Đặt bát đựng whipping lên trên bát đá lạnh như trong hình. Đổ đường và vani vào trong bát đựng whipping và đánh đều tay.
Khi kem đã bông và sền sệt thì để sang một bên chuẩn bị sử dụng. Lấy bánh trà xanh vừa để nguội ra. Dùng bát úp lên trên và cắt bỏ lớp viền bên ngoài để có những lớp bánh đều nhau. Đặt một lớp bánh trà xanh lên thớt và phủ kem lên trên, sau đó lại phủ 1 lớp bánh rồi lại 1 lớp kem. Làm liên tục như vậy cho đến chiếc bánh cuối cùng.
Dùng vật nặng ấn lên trên bánh trà xanh để bánh dính vào nhau. Úp một chiếc bát lên trên bánh trà xanh rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra, rắc bột trà xanh phủ đều lên trên mặt bánh rồi dùng dao cắt miếng nhỏ và thưởng thức.
Ingredients
Directions
Dùng phới đánh trứng trộn đều các nguyên liệu. Đập trứng gà, đổ sữa tươi, bơ đã tan chảy vào bát. Chú ý không đổ toàn bộ sữa cùng một lúc mà chia ra đổ thành 3 lần.
Đánh thật đều tay cho bột cùng các nguyên liệu tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp mịn. Rây hỗn hợp bột để loại bỏ cặn rồi phủ nilon cất vào tủ lạnh 1 tiếng. Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi phết một lớp dầu ăn lên trên.
Lấy hỗn hợp bột trà xanh trong tủ ra, đổ một thìa vừa phải lên chảo, nghiêng chảo cho bột lan đều tạo thành lớp bánh mỏng hình tròn. Rán khoảng 20-30 giây khi thấy bột se lại thì lật mặt sau lên, rán tiếp từ 10-15 giây rồi bỏ ra đĩa. Chú ý nhẹ tay để lớp bánh trà xanh không bị rách và đừng để lửa quá to kẻo bột dễ bị cháy khô.
Chuẩn bị ba nguyên liệu chính gồm kem tươi whipping, đường và vani. Đổ đá lạnh vào một chiếc nồi hoặc bát lớn. Đặt bát đựng whipping lên trên bát đá lạnh như trong hình. Đổ đường và vani vào trong bát đựng whipping và đánh đều tay.
Khi kem đã bông và sền sệt thì để sang một bên chuẩn bị sử dụng. Lấy bánh trà xanh vừa để nguội ra. Dùng bát úp lên trên và cắt bỏ lớp viền bên ngoài để có những lớp bánh đều nhau. Đặt một lớp bánh trà xanh lên thớt và phủ kem lên trên, sau đó lại phủ 1 lớp bánh rồi lại 1 lớp kem. Làm liên tục như vậy cho đến chiếc bánh cuối cùng.
Dùng vật nặng ấn lên trên bánh trà xanh để bánh dính vào nhau. Úp một chiếc bát lên trên bánh trà xanh rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra, rắc bột trà xanh phủ đều lên trên mặt bánh rồi dùng dao cắt miếng nhỏ và thưởng thức.