Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Bánh trung thu nhân đậu xanh lá dứa có vỏ bánh mềm tan, phần nhân thì thơm nức mũi hương lá dứa, bùi ngọt vị đậu xanh hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!
Bếp gas, chảo chống dính, máy xay, rây lọc, phới trộn.
Lá dứa rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ, sau đó cho toàn bộ vào máy xay cùng 150ml nước rồi xay nhuyễn.
Sau xay xong, bạn cho lá dứa qua rây lọc để chắt phần nước cốt ra khỏi xác lá.
Vo đậu xanh qua 2-3 lần nước cho thật sạch rồi ngâm đậu trong nước lạnh trong 4 tiếng để đậu nở ra. Khi đã ngâm xong, bạn rửa sạch đậu và để ráo.
Cho đậu vào nồi cùng 5gr muối và 500ml nước, sau đó bạn đun trên lửa lớn cho đậu xanh sôi lên. Khi đậu đã sôi và có váng bọt trên mặt, bạn hạ lửa nhỏ, vớt bọt và tiếp tục nấu cho đến khi đậu xanh chín mềm.
Thời điểm đậu mềm và nở bung, bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ đậu xanh thêm 5 phút nữa
Bạn chuẩn bị cối xay, cho đậu xanh vào cùng 100ml nước và xay nhuyễn. Bạn xay đậu xanh thật kỹ để đậu được nhuyễn, sau đó bạn cho đậu qua rây lọc để đậu thật sự được mịn màng.
Bạn cho đậu đã xay lên chảo chống dính cùng 100gr đường và đảo đều. Đầu tiên, bạn đun hỗn hợp trên lửa lớn và khuấy đều để đường tan ra, đồng thời đậu không bị dính vào đáy chảo.
Bạn chia nhỏ 80ml dầu ăn thành 3 phần nhỏ, khi đường tan, bạn cho từng phần dầu ăn vào khuấy đều rồi mới cho lượt dầu tiếp theo vào. Bạn nhớ đun hỗn hợp ở lửa vừa nhé!
Bạn cho 15gr bột mì vào 20ml nước rồi khuấy đều cho bột tan ra. Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại.
Sau 30 phút sên, bạn cho một nửa nước cốt lá dứa vào và trộn đều. Khi nhân đậu xanh không còn dính vào chảo, bạn cho phần nước cốt còn lại rồi sên cho đến khi nhân sánh và bóng mượt thì tắt bếp.
Nhân có độ bóng mịn, có mùi thơm của lá dứa, độ béo và ngọt nhất định của đậu xanh đã chuẩn bị cho bạn thực hiện những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon rồi đó.
Xem chi tiết: Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp, bất bại
Rây mịn 120gr bột mì vào tô, cho thêm 10gr bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml dầu ăn, 80gr nước đường bánh nướng.
Dùng phới trộn đều rồi dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối, dẻo mịn.
Bọc kín bột và để nghỉ 30 phút.
Chia nhân và vỏ bánh làm nhiều phần bằng nhau với tỉ lệ nhân 40gr, vỏ bánh 60gr rồi vo tròn.
Miết dẹt phần nhân, cho trứng muối vào giữa rồi vo tròn.
Cán dẹt phần vỏ bánh, cho viên nhân đậu xanh vào rồi túm gọn mép bột lại, vo tròn.
Quét dầu ăn rồi cho bánh vào khuôn, ấn chặt để tạo hình.
Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh nước rồi khuấy đều.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng 5 phút.
Sau 5 phút, quét 1 lớp nước hoặc xịt phun sương lên mặt bánh rồi để nguội.
Khi bánh nguội, bạn phết lên bánh 1 lớp trứng mỏng rồi nướng thêm 5 phút.
Tiếp tục lặp lại thao tác trên thêm 2 lần nữa là hoàn tất, tổng cộng 4 lần.
Bánh trung thu nướng có lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, thơm nức mũi hương bơ đậu phộng, vỏ bánh thì mềm tan cùng nhân đậu xanh lá dứa ngọt béo, trứng muối mằn mặn thơm ngon.
Xem thêm:
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung nướng nhân đậu xanh lá dứa thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.