Cuối tuần nhà bạn có tiệc, mà bạn muốn tự tay nấu ăn, nhưng phải nấu món gì vừa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt bò là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe vừa bổ máu, vừa cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất. Vậy nên thịt bò rất được ưu chuộng trong các bữa ăn hàng ngày, các dịp lễ hay những buổi tiệc đặc biệt.
Nhưng thịt bò thì nên nấu món gì mà vẫn giữ được độ dinh dưỡng mà không cần phải nấu phức tạp. Vậy món bò bít tết sốt tiêu đen là lựa chọn tuyệt vời cho lời đề nghị này, vấn đề ở đây là bạn không biết nấu như thế nào. Đừng lo lắng, cách làm dưới dây sẽ giúp bạn có thể không biết gì mà có thể nấu ra được một món ăn hoàn chỉnh. Hãy cùng vào bếp thực hiện nhé.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen
Nguyên liệu bò bít tết sốt tiêu đen
- Thịt bò thăn: 200g
- Tiêu đen: 20g
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Khoai tây: 1 củ
- Xà lách
- Gia vị: dầu hào, rượu trắng, xì dầu, đường, dầu ăn, bột năng, nước tương, hạt nêm, bơ lạt
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen
Làm nước sốt
- Tiêu đen giã nhỏ vừa phải
- Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Gừng cạo vỏ, thái sợ nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn
- Chuẩn bị một cái chén cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê giấm, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng lên khuấy đều.
- Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20g tiêu đen vào, cho luôn chén hỗn hợp đã làm ở trên vào chảo, đảo đều. Lưu ý nên để lửa nhỏ khuấy thường xuyên để nước sốt không bị cháy, thấy nước sốt bắt đầu kẹo lại thì tắt bếp. Vậy là đã xong cách làm nước sốt. Bây giờ chuẩn bị qua cách chế biến thịt bò.
Có thểm xem tại đây để tham khảo các cách làm nước sốt bò bít tết.
Chế biến thịt bò
Bước 1: 200g thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo, cắt thành 2 miếng. Dùng búa đập dập 2 bề của lát thịt để khi ướp cũng như khi chín thì thịt thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 2: Thịt bò ướp xong cho vào tô, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu trộn đều cho thịt nghĩ 30 phút rồi bắt đầu chế biến.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, chờ bơ tan hết cho thịt bò vào áp chảo, chú ý đề lửa vừa vì thịt bò rất dễ chín nên nhớ canh nếu thị bò đã vàng đều thì chuyển sang mặt kia để tránh tình trạng bò bị khét.
Trong thời gian áp chảo thịt bò thì chuẩn bị luôn phần khoai tây chiên nhé. Khoai tây rửa sạch rồi cắt con chì và bắt chảo lên chiên, lưu ý nên khoai tây chỉ cần rửa sạch vỏ không cần gọt vỏ vì như thế khi chiên sẽ giúp khoai giòn hơn và một điều nữa là nên chiên cho dầu ngập mặt khoai để khoai không bị khét và chưa chín bên trong.
Bước 4: Chuẩn bị xếp rau xà lách, cà chua, dưa leo cắt lát lên đĩa, rồi cho thịt bò vào, phần nước sốt đã làm tới đều lên mặt của thịt bò và điểm vài màu vàng của khoai tây chiên lên sao cho đẹp mắt. Vậy chúng ta đã hoàn chỉnh món bò bít tết sốt tiêu đen
Bò bít tết sốt tiêu đen thường ăn chung với gì?
Không chỉ là bò bít tết tiêu đen mà còn những bò bít tết sốt khác như phô mai, chua ngọt,… thông thường thì bò bít tết thường được ăn kèm với bánh mì, salad rau quả hay khoai tây chiên để giản đi độ ngấy và giúp cho món ăn thêm ngon hơn. Tùy thuộc vào sở thích về món ăn kèm thì các bạn có thể lựa chọn cho mình một món ăn kèm nhé.
Không cần đi ra đường khói bụi, không cần phải đi vào nhà hàng xa xỉ, ngay tại nhà thôi mà bạn đã có thể chế biến ra món bò bít tết sốt tiêu đen ngon như nhà hàng chỉ với những bước cực kì đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu thì gẫn gũi không quá khó kiếm chịu khó vào bếp một chút thôi mà bạn đã có thể làm ra được món ăn để mời cả nhà cùng thưởng thức. Món bò bít tết sốt tiêu đen có thể làm bữa ăn sáng hay ăn tối cực kì thích hợp với sức khỏe, cùng vào bếp và làm cho gia đình vào những ngày cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bò bít tết sốt phô mai thơm ngất ngây
- Mách bạn cách làm bò bít tết bằng chảo dễ dàng tại nhà
- Thích thú với món khoai tây nghiền chiên giòn ăn với bò bít tết