Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà vẫn ngon xuất sắc
Món cá sốt cà chua này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon hết nước chấm thật luôn đây này.
Chị em đừng quên thêm cá vào thực đơn hàng tuần nha, vừa để đa dạng các bữa ăn, vừa để bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cá hố sốt cà chua. Thao tác đảm bảo siêu đơn giản, ai cũng có thể làm được mà thành phẩm đưa cơm tuyệt vời!
Cá hố sốt cà chua nè
1. Cá hố: 2-3 con (khoảng 400-500gr)
2. Rau củ: 4 quả cà chua, 2 củ hành tím, 4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
3. Bột bắp: 2-3 thìa cà phê
4. Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt tiêu xay
5. Rượu trắng: 300ml
Cách làm cá hố sốt cà chua
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cạo vảy cá hố, loại bỏ ruột và mang cá rồi rửa kỹ với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại cá với nước và chặt thành khúc nhỏ, để ráo.
Cá hố sau khi sơ chế nè
Bạn rửa sạch cà chua, thái thành dạng hạt lựu nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
– Bước 2: Chiên cá hố
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho cá hố vào. Xịt 1 lớp dầu ăn và chiên cá ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên cá bằng dầu ăn và chảo như bình thường. Mẹo nhỏ để chiên cá không bị bắn dầu chính là chị em hãy thêm 1-2 thìa cà phê bột bắp vào dầu ăn, khuấy đều để bột tan và cho cá vào khi dầu bắt đầu nóng.
Bạn chiên vàng 2 mặt cá rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa
– Bước 3: Om cá cùng sốt cà chua
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà chua đã thái nhỏ vào chảo. Nêm thêm 2 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê đường kính, 250ml nước lọc. Bạn vừa đảo vừa dầm cà chua khoảng 1 phút để cà chua mềm và tiết nước.
Bạn có thể tăng giảm lượng mắm, đường cho hợp với khẩu vị và sở thích của bản thân nha
Giờ thì thêm phần cá đã chiên vào chảo cà chua, giảm lửa và nấu khoảng 3-4 phút để cá ngấm vị cà chua. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào nếu thích.
Xong rồi nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hố sốt cà chua rồi đấy! Làm thế này, cá không hề tanh chút nào. Phần nước sốt cà chua dùng để rưới cơm hay chấm rau xà lách, rau củ luộc/hấp cũng rất hợp lý luôn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá hố sốt cà chua này nhé!
Cũng là sữa đậu, nhưng bổ dưỡng hơn khi kết hợp những nguyên liệu này
Ăn – 5 giờ trước
Với nhiều hương vị khác nhau được tạo bởi việc kết hợp các nguyên liệu thân thiện tốt cho sức khỏe, sữa đậu thơm ngon, bổ dưỡng hơn và giúp tăng sức đề kháng, chống cảm, người lớn trẻ nhỏ đều thích uống.
2 cách cắt dứa đẹp như nhà hàng
Ăn – 8 giờ trước
Biết cách tự gọt, bổ dứa để gọt tại nhà thì vừa vệ sinh sạch sẽ hơn, vừa trữ dứa nguyên quả được lâu hơn dứa đã gọt.
Về ngã ba sông Tiên Yên, đắm chìm trong món đặc sản cà sáy
Ăn – 11 giờ trước
Là món ăn truyền thống, rựa mận từ cà sáy đặc sản Tiên Yên chắc hẳn sẽ khiến thực khách có cảm nhận mới.
3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc
Ăn – 13 giờ trước
Bạn đã biết cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này còn nếu rồi thì hãy cứ đọc thêm một chút, nhiều mẹo hay ho đang chờ bạn đấy.
Có rất nhiều món bún hải sản khác nhau nhưng 2 món dưới đây dễ làm và ngon nhất cho bữa sáng
Ăn – 14 giờ trước
GĐXH – Hương vị chua chua dìu dịu của món bún hải sản truyền thống, hay bún Thái hải sản, bún hải sản vùng miền… chế biến không khó. Nhưng cần có bí kíp mới nấu được nồi nước dùng thơm ngon cho món bún hải sản bữa sáng, hay bún Thái hải sản chuẩn vị.
Đặc sản Hưng Yên mà bạn nhất định phải thử
Ăn – 1 ngày trước
Bên cạnh canh cá rô đồng, đặc sản Hưng Yên còn nổi tiếng bởi những món ăn như chả gà Tiểu Quan, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…
Món ăn mới lạ làm từ khoai tây ngon dẻo thơm, thử là thích
Ăn – 1 ngày trước
Khoai tây chế biến kiểu này ăn cũng ‘cuốn’ lắm.
Thực đơn cơm tối dễ nấu, dân dã, ngon miệng
Ăn – 1 ngày trước
Đây có lẽ là một trong những thực đơn cơm tối ‘kinh điển’ của người Việt mà những ai đi xa có lẽ luôn nhớ về với cảm xúc thân thương gần gũi.
‘Đổi gió’ với những quán chay ngon, không gian thanh tịnh giữa lòng Hà Nội
Ăn – 1 ngày trước
GĐXH – Cuộc sống thường nhật với sự lặp đi lặp lại của thịt cá đôi khi khiến chúng ta cảm thấy bữa ăn trở nên nhàm chán và phát ngấy. Khi đó, các món chay từ rau củ, đậu, đỗ vừa giúp cho thân thể khỏe mạnh vừa được chế biến đa dạng, mới lạ. Cùng không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng các quán chay trở thành một sự lựa chọn “đổi gió” hợp lý.
Khám phá ẩm thực Hà Khẩu và những món ăn ngon, bổ, rẻ ở nơi đây
Ăn – 1 ngày trước
GĐXH – Hà Khẩu là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch dạo gần đây. Du khách phải bỏ túi ngay những địa chỉ ăn uống không thể bỏ lỡ nếu đến đây nhé.
3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc
Ăn
Bạn đã biết cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này còn nếu rồi thì hãy cứ đọc thêm một chút, nhiều mẹo hay ho đang chờ bạn đấy.