Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc cực dễ luôn nha, càng ăn càng mê~
Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc cực dễ luôn nha, càng ăn càng mê~
Tuy có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng món ăn này lại khá phù hợp với khẩu vị của người Việt, nguyên liệu chế biến lại dễ tìm và cách làm rất đơn giản.
Gà nướng phô mai còn được người Hàn Quốc gọi là buldak.
Bên cạnh việc nướng thịt gà như thông thường, người đầu bếp đã phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy cùng bánh gạo mềm dẻo khiến món ăn trở nên cuốn hút và hấp dẫn.
Có thể ăn với bánh mì nướng giòn hoặc với cơm đều đc.
Công thức dưới đây mình có dùng bánh gạo nếu bạn ko thích thì có thể làm gà không cũng đc nhé!
Thành phần
- Khẩu phần: 4 người
- Ức gà: 400 Gr
- Phô mai mozzarella: 100 Gr
- Tương ớt Hàn Quốc: 45 ml
- Bánh gạo: 150 Gr
Lưu ý:
- Có rất nhiều loại phô mai bán sẵn trong metro, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Bạn nào dùng quen loại nào thì cứ dùng theo bạn thích nhé.
- Trong bước nấu gà với bánh gạo bạn có thể cho thêm nước nếu gà quá khô.
- Bạn ko ăn cay được thì có thể bớt lượng ớt lại.
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1:
- Sơ chế thịt gà: Ức gà bạn nên chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt, khi mua về bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Phô mai Mozzarella cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
- Ướp gà nướng: Bạn cho ức gà vào tô lớn, cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc rồi dùng đũa trộn đều lên.
- Sau đó, ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3:
- Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4:
- Bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s.
- Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào cùng với gà. Xào đều tay để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà bà bánh không bị cháy khét.
- Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.
Bước 5:
- Bạn dùng chảo gang (hoặc chảo thông thường), trải đều một lớp phô mai Mozzarella xuống đáy nồi, rồi cho lớp gà lên.
- Sau đó, tiếp tục rải một lớp phô mai rồi đến lớp gà.
- Cuối cùng bạn cho gà vào lò nướng, nướng đến khi phô mai vừa chảy hết thì lấy ra ngay và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.
Các bạn có thể trang trí 1 ít hành ngò lên mặt cho bắt mắt.