Cách làm đế bánh pizza tại nhà (vỏ bánh pizza)!
Cách làm đế bánh pizza tại nhà (vỏ bánh pizza)!
15’ với bánh pizza siêu tốc (không men nở)
Lavender @Lindacooks
Bạn đã từng làm pizza với bột nở (baking powder) chứ không phải men nở (yeast) chưa? Giải pháp nhanh nhất khi nhà bạn không có đế bánh sẵn và không muốn phải chờ bột nở là dùng cách này, chỉ mất 15’ cho khâu trộn bột, trong đó ủ bột 5’ và nướng 15’ là tèn tén ten ta có món bánh pizza với đế bánh giòn tan ra lò!
Công thức mình học của bigbolderbaking.
Nguyên Liệu
- 355 g bột mỳ đa dụng
- 9 g bột nở
- 1 thìa canh dầu oliu
- 1 thìa cafe muối tinh
- 187 g nước (thêm bớt tuỳ loại bột nhà bạn có)
- 100g-150g mozarella nạo sợi hoặc muốn sợi kéo dài thì cắt lát to
- Sốt cà chua Bolognese hoặc tomato ketchup
- Xúc xích hun khói hoặc nấm hải sản tuỳ ý
- Lá hương thảo khô, húng khô vừa đủ
- Rau thơm, dưa leo ăn kèm
- Khác
- Khuôn tròn pizza 30cm hoặc 2 khuôn 20cm tuỳ bạn thích đế dày hay mỏng
Hướng dẫn nấu nướng
Phản ứng
Cooksnap
Bạn đã làm theo món này phải không? Hãy chia sẻ hình món bạn đã nấu nhé!