Bánh rợm ( Bánh nếp) – Phú Thọ
Lavender @Lindacooks
” Ai mua bánh rợm ko”? ” Ai mua bánh rợm nào”! ” Bánh rợm nóng đây”! Tiếng rao vang vọng trên các sân ga của đoàn Tàu Miền Bắc khi tôi được về quê với bố, mẹ làm tôi bồi hồi nhớ mãi ! Bánh rợm có 2 loại mặn, ngọt! Tôi thích nhân mặn hơn! Bánh được bao bọc ngoài bằng lớp lá chuối, bên trong là nhân đậu xanh với thịt lợn băm nhỏ thêm hạt tiêu xay. Bánh rất thơm do kết hợp hạt tiêu cay cay, đỗ xanh bùi bùi, vị béo của thịt, vị dẻo dẻo của bột nếp khiến đã ăn rồi lại nhớ mãi! Xa quê hương lâu năm, nay ko được ăn món đó tôi lại bắt tay vào bếp để được hít hà mùi thơm lừng của lá chuối khi sôi lục bục…
Nguyên Liệu
- 400 g bột nếp ướt (ko có dùng bột nếp khô)
- 40 g bột tẻ (nếu dùng bột nếp ướt thì bỏ qua bột tẻ)
- 150 g đỗ xanh
- 150 g thịt nạc vai xay
- 4 củ hành khô
- Bột canh, nước mắm vừa đủ
- 8 g hạt tiêu
- Dầu ăn vừa đủ
- 1 bó lá chuối tươi
- 450 ml nước nóng (nếu làm bột khô)
Hướng dẫn nấu nướng
Phản ứng
Cooksnap
Bạn đã làm theo món này phải không? Hãy chia sẻ hình món bạn đã nấu nhé!
Bình luận