Thịt ba chỉ đem rửa sạch, rồi bạn thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa bột chiên rồi trộn đều lên và ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Tỏi bóc hết vỏ rồi băm nhuyễn.
Bắc chảo với ít dầu rồi đun nóng, bạn cho thịt vào chiên khoảng 3 phút. Đến khi thấy thịt chín vàng là được. Không nên chiên quá lâu vì miếng thịt sẽ bị khô nhé.
Dùng 1 chảo khác, cho vào chút xíu dầu ăn, đun nóng dầu rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp theo, bạn cho nước sốt cà chua vào, thêm vào chút nước lọc rồi đun cho đến sôi. Rồi bạn cho tiếp dấm trắng, đường vào khuấy thật đều. Nêm lại cho vị chua mặn ngọt vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho thịt vừa chiên vào sốt rồi đảo đều, bạn đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp nhé. Cho thịt ra dĩa trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức nào.Thịt xào chua ngọt ngon tuyệt với vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt từ lâu đã là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Từ món thịt xào truyền thống với một chút biến tấu sẽ đem lại sự hấp dẫn và mới lạ cho người thưởng thức. Chúc bạn thành công.