- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu… TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán, thành phẩm khô ráo không bị chảy nước
Mứt dừa non là một món ăn vặt dẻo ngon, thơm mềm được rất nhiều người ưa chuộng so với loại mứt dừa truyền thống.
Cách làm mứt dừa non
1. Nguyên liệu làm mứt dừa non
– Dừa non 700 gr
– Đường 350 gr
– Chanh 1/2 quả
– Vani 1 ống
– Muối 1/2 muỗng cà phê
Để chọn mua dừa non ngon nên chọn mua những trái dừa có cùi dừa mềm, có màu trắng tươi và bạn có thể nhận biết bằng cách dùng móng tay nhấn vào lớp cùi dừa.
2. Cách làm mứt dừa non dẻo ngon
Bước 2: Sơ chế dừa non
– Dừa non bạn mua cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.6cm. Sau khi cắt xong thì bạn rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần cho thật sạch.
– Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước. Làm như vậy sẽ giúp dừa được trắng hơn và loại bỏ được bớt dầu của dừa.
– Cho dừa vào nước sôi rồi ngâm khoảng 3 phút để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa. Sau đó cho ra rổ rồi để ráo nước.
Mách nhỏ: Do mứt dừa non sẽ dẻo hơn mứt bình thường, bạn nên cắt dày để đạt được độ dẻo thơm.
Bước 2: Ướp dừa
– Sau khi dừa ráo nước thì bạn cho dừa vào thau nhỏ rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 350gr đường. Bạn trộn đều lên và để trong khoảng 2 – 3 tiếng cho đường tan ra hết và ngấm đều vào dừa.
Bước 3: Sên mứt
– Bạn cho dừa vào chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và tiếp tục sên.
– Khi nước đường cạn dần thì bạn cũng hạ lửa nhỏ dần. Đến khi nước gần cạn thì bạn cho vani vào để tạo mùi thơm cho mứt dừa. Bạn tiếp tục sên dừa cho đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được.
– Trong khi sên mứt dừa thì bạn nên đảo liên tục để tránh làm mứt bị cháy khét. Nếu bạn muốn bảo quản mứt được lâu hơn thì nên phơi nắng khoảng 30 phút.
Dừa giòn giòn, độ ngọt vừa phải rất vừa ăn.
Thành phẩm của chị em yêu bếp.
3. Cách bảo quản mứt dừa non không bị chảy nước
– Làm mứt xong cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Bước này rất cần thiết, việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon.
– Bảo quản mứt dừa trong các túi zipper hoặc hũ thủy tinh kín khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt giúp bảo quản mứt lâu hơn.
– Khi dùng chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều, hạn chế phần mứt dư tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài làm mứt dễ chảy.
– Chỉ nên sử dụng mứt dừa trong tối đa 1 tháng để được ngon nhất.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An – Vietnamnet
- Luộc lòng lợn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, món ăn sẽ dễ bị dai, đắng và không đẹp mắt.
- Thu Phượng đã chuẩn bị bữa cơm chay cho chồng, cùng tạo ra 1 thói quen lành mạnh mới.
- Chỉ với cơm nguội cùng chút thịt bò và một vài loại gia vị đơn giản, người nội trợ có thể tự tay làm được đĩa cơm chiên đậm đà, bắt mắt cho cả nhà.
- Với hương vị hấp dẫn và cách thức chế biến đơn giản, tôm áp chảo cùng bí ngòi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.
- Bánh bí đỏ dẻo mềm thơm bùi vị vừng lại ngọt thanh vị bí, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe lẫn làn da của chị em.
- Nấm xào là món ăn chế biến nhanh mà bổ dưỡng. Trổ tài ngay vào những ngày bận rộn nhé!
- Một buổi tiệc nướng BBQ chắc hẳn sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm ngon đúng điệu. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nhưng bước cực kỳ đơn giản.
- Chỉ cần kèm với cơm trắng, món cà ri cá hồi đã đủ để khiến bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.
- Bánh tổ yến lại không được làm từ tổ yến, nguyên liệu dùng làm bánh cực bất ngờ.
- Gần đây, nhiều người coi sushi là món ăn thân thiện với việc giảm cân. Món ăn này chứa một lượng vừa đủ rau, rong biển, cá và cơm trộn giấm.
- Loại rau gia vị cực tốt vào mùa xuân, kết hợp với trứng làm món bánh ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡngCa dao có câu rằng ‘Gió đông lạnh buốt tái tê. Thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân’. Đây chính là kinh nghiệm ăn hẹ tốt nhất mà người xưa đúc kết được
- Miến xào cua có hương vị rất đặc biệt. Hương vị tươi ngọt của thịt cua hoà quyện với sợi miến mềm dai cùng hương thơm đặc trưng của cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tạo nên món ăn khó chối từ được.
- Khỏi cần phải nghĩ tối nay ăn gì, chỉ với món khoai tây sốt thịt băm nóng hổi dưới đây cũng đủ làm nồi cơm nhà bạn hết veo rồi.
- Sự kết hợp độc đáo này sẽ đem lại món ăn ngon miệng đến bạn cũng phải bất ngờ.