Cách làm mứt me ngào đường, me ngào đường muối ớt
Cập nhật ngày: Tháng Mười 5th, 2017 Bởi:
Hải Châu
Cách làm me ngào trộn đường muối ớt, cách làm mứt me khô ngào đường thơm ngon độc đáo có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay vô cùng thú vị. Mứt me ngào đường lại còn dẻo, đậm đà, ăn hoài không chán, hấp dẫn được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Nhất là những ngày Tết cổ truyền mà được nhâm nhi món này thì ngon hết ý. Cách làm mứt me ngào đường muối ớt khô không hề khó – các bạn nên lưu lại ngay để chế biến thiết đãi cả nhà.
Me ngào đường muối ớt từ lâu được xem như là món ăn vặt ngon “không kiểm soát” của nhiều người. Bởi độ ngọt lịm vốn có của mứt lại xen lẫn độ chua cay, thơm dẻo của me. Món này có lẽ không chỉ thích hợp để ăn vặt, thiết đãi khách ngày Tết mà còn là món quà ý nghĩa, được lòng đối phương.
Để tránh mua phải các loại mứt trôi nổi ở bên ngoài, bạn nên đích thân vào bếp trổ tài. Vừa thể hiện được hoa tay khéo léo của mình lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy đồng hành cùng siêu thị Hải Châu học cách làm mứt me ngào đường muối ớt khô với máy xay sinh tố cao cấp ngon tuyệt nhé!
Nguyên liệu không thể thiếu cho cách làm me trộn đường muối ớt:
- 500gr me khô
- 150 gr đường nâu
- 1 chén đường cát trắng, hạt to
- 2 muỗng ớt bột
- 1 muỗng muối ăn
- 1 muỗng bột nếp rang
- 1 bát nước lọc
Cách làm mứt me khô:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy sẵn sàng để vào bếp thực hiện.
Bước 1: Trước tiên, bạn bóc vỏ me ra, bỏ hết phần gân trắng. Tách me thành miếng nhỏ theo từng đốt của quả me. Hoặc có thể giữ nguyên cả quả nếu bạn thích. Sau đó đem rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Trộn đường nâu, muối ăn cùng 1 muỗng bột ớt vào một bát riêng.
Bước 3: Cho toàn bộ phần me đã sơ chế ở trên vào nồi. Nên chọn loại nồi chống dính cho dễ làm và món ăn được hấp dẫn nhất. Sau đó thêm 1 bát nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
Bước 4: Đến khi thịt me chuyển sang màu đỏ và sánh lại thì cho bát đường muối ớt vào. Khuấy thật đều tay và sên đến khi cạn dần đến keo dính là được.
Bước 5: Tiếp tục cho bột nếp rang vào. Nhanh tay đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh. Tắt bếp để nguội.
Bước 6: Chuẩn bị một cái đĩa: cho đường trắng, phần bột ớt còn lại vào trộn đều. Khi me đã nguội, dùng tay vo thành những viên vừa ăn. Lăn đều me lên đĩa đường ớt cho thật kĩ để được thấm.
Bước 7: Xếp mứt me ngào đường ra một chiếc đĩa cho đến khi khô lại. Sau đó cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát để dùng dần.
Vậy là đã hoàn thành công đoạn làm mứt me ngào đường khô rồi. Hãy nếm thử thành phẩm thơm ngon mình vừa thực hiện nhé. Đảm bảo mới chỉ nhìn thôi là bạn đã nuốt nước miếng rồi. Cắn một miếng sẽ thấm nhuần hương vị chua ngọt, cay nồng trên đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ không thể dừng lại khi ăn một miếng, mà còn muốn thưởng thức mãi không thôi.
Mách bạn để có món mứt me ngon nhất:
- Lựa chọn những quả me chua khô, to nhất, không bị vỡ hay nát.
- Khi đun mứt me nên cho lửa nhỏ và đảo liên tục, đều tay.
- Có thể cho thêm một ít nước gừng trong khi đun để tạo vị cay nồng cho món mứt.
- Ở bước 6, có thể trộn thêm vừng trắng vào đĩa đường ớt để lăn me. Giúp món mứt được thơm ngậy, hấp dẫn hơn.
Cách làm mứt me ngào đường muối ớt khô ở trên thật dễ, đảm bảo bạn sẽ làm thành công ngay lần đầu. Hy vọng bạn sẽ có được món mứt me vừa ý với những gợi ý của siêu thị Hải Châu. Chúc bạn thành công!
Từ khóa tìm kiếm:
cách làm me ngào đường
me ngào đường
cách làm me ngào đường muối ớt
cách làm mứt me khô
cách làm mứt me ngào đường