Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Phá lấu tai heo nước dừa là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị lạ miệng, cuống hút. Hãy cùng với Điện máy XANH chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và thực hiện ngay món kho hấp dẫn này thôi nào!
Cách chọn mua tai heo ngon
Cách chọn mua lưỡi heo ngon
Tai heo mua về bạn nên dùng dao hoặc lưỡi lam cạo thật sạch, tránh để còn sót lại lông hay bụi bẩn trên da. Sau đó dùng muối chà xát toàn bộ phần tai heo, rồi rửa lại với nước cho sạch.
Mẹo sơ chế tại heo sạch, không bị hôi:
Lưỡi heo mua về bạn dùng muối chà xát toàn bộ phần lưỡi cho thật đều, rồi chần sơ qua nước sôi trong khoảng 5 phút và bắt đầu cạo thật sạch lớp màng màu trắng trên lưỡi, lưu ý cạo thật sạch cả phần cuống lưỡi nữa nhé!
Sau đó dùng hỗn hợp chanh, muối chà xát lại một lần nữa, rửa lại với nước sạch là được.
Mẹo sơ chế lưỡi heo sạch, không hôi:
Bắc lên bếp 1 nồi nước thêm vào lần lượt các nguyên liệu như: gừng, muối, sả, giấm đun sôi. Khi nước sôi thả tai heo và lưỡi heo đã được làm sạch vào luộc sơ qua trong khoảng 30 phút.
Khi đủ thời gian, vớt tai heo và lưỡi heo ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, giúp nguyên liệu giữ được độ giòn ngon không bị quá mềm.
Ướp nguyên liệu vừa luộc xong với 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 5gr hạt nêm, 30gr đường, 3gr tiêu xay, 5gr ngũ vị hương, 30gr dầu hào, 60ml nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn.
Dùng tay chà xát đều tất cả gia vị trên phần tai và lưỡi heo, để yên cho thấm vị trong khoảng 30 phút.
Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 1 ít dầu ăn chờ đến khi dầu nóng cho từng miếng tai heo, lưỡi heo vào chiên sơ qua 2 mặt.
Sau đó thêm nước ướp trước đó cùng với 500ml nước dừa vào chảo, rim nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Khi phần nước dừa bắt đầu sánh lại, bạn có thể lấy phần tai và lưỡi heo ra cắt lát mỏng vừa ăn. Cho ngược lại vào chảo rim trước đó, rim nhỏ lửa thêm vài phút là có thể ăn rồi.
Phá lấu được rim nhỏ lửa giúp phần tai heo và lưỡi heo thấm đều phần nước ướp đậm đà, màu sắc bắt mắt lại mang mùi thơm dịu nhẹ từ nước dừa, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon hấp dẫn từ từng lát tai heo, lưỡi heo. Bạn cũng có thể ăn kèm món ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều vô cùng hợp nhé!
Xem thêm:
Hãy dành thời gian thử thực hiện ngay cách làm phá lấu tai heo nước dừa hấp dẫn để thêm vị cho bữa ăn gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: CookyTV
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.