Cách làm trứng non lòng gà cháy tỏi nhâm nhi cuối tuần
Nguyên liệu
Cách làm trứng non lòng gà cháy tỏi
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Lòng gà mua về làm sạch và để ráo nước. Thái nhỏ mề gà và gan ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn vị một nồi nước, cho vào một ít muối. Khi nước sôi, bạn cho lòng gà vào và trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp tục cho trứng non vào luộc từ 3-5 phút. Khi luộc đủ thời gian, bạn vớt trứng non ra, rửa lại với nước rồi để ráo.
Bước 2: ướp gia vị
Ướp lòng gà và trứng nón với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, 1 muỗng canh dầu điều và một chút tiêu. Trộn đều lên rồi ướp từ 20-25 phút.
Hành tây cắt mùi cau, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 3: xào lòng trứng gà non
Chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm, bạn cho 1 muỗng canh bơ vào. Đun đến khi bơ tan chảy thì cho trứng non và lòng gà vào.
Khi lòng gà vừa chín tới, bạn cho hành tây vào xào cùng. Đảo nhẹ tay khoảng 3-5 phút thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vì rồi tắt bếp. Cho ra dĩa rồi thưởng thức.
Vậy là món trứng non lòng gà cháy tỏi đã hoàn thành rồi. Nghe tên có vẻ phức tạp nhưng cách chế biến thì rất nhanh và đơn giản phải không nào? Trứng non có màu vàng óng rất đẹp mắt. Chưa ăn mà đã ngửi thấy mùi thơm của bơ tỏi, rất là kích thích luôn. Trứng non và lòng gà vừa chín tới, trứng thì bùi bùi, lòng gà thì sựt sựt rất đậm đà và vừa ăn. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không chê vào đâu được!
Các bạn thấy món trứng non lòng gà cháy tỏi này như thế nào? Rất ngon và hấp dẫn đúng không? Một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì rất đáng để thưởng thức đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi thực hiện ngay thôi!
Đăng bởi: Bùi Thị Tuyết Thủy
Từ khoá: Cách làm trứng non lòng gà cháy tỏi nhâm nhi cuối tuần