Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Xôi vò nước cốt dừa với hương vị thơm ngon, bùi béo nên được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và thưởng thức thường xuyên. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món hấp này vừa đơn giản vừa tiện lợi cho bữa sáng thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!
Cách chọn mua gạo nếp ngon, chất lượng
Cách chọn mua đậu xanh tươi ngon
Cách chọn mua hành tím tươi sạch
Nồi xửng hấp, máy hấp, bếp, chảo, thau, rổ, dĩa,…
Đầu tiên, bạn sẽ trộn 400gr gạo nếp với 100ml nước cốt dừa rồi sau đó ngâm với 1 lít nước và để qua đêm. Đậu xanh cũng ngâm với 1 lít nước và để qua đêm.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng rồi phi vàng thơm.
Bắc chảo lên bếp, cho 150ml dầu ăn vào đợi nóng thì cho toàn bộ phần hành tím đã sơ chế vào và phi trong khoảng 5 – 7 phút. Hành tím sau khi phi xong thì bạn sẽ để cho hành nguội rồi cho vào hũ thủy tinh và để vào tủ lạnh bảo quản.
Sau khi ngâm đậu xanh qua đêm xong thì bạn đổ gạo và đậu xanh ra rổ cho thoát nước ra, rồi trộn mỗi loại với 1/4 muỗng cà phê muối.
Tiếp đó sẽ cho toàn bộ phần đậu xanh vào máy hấp và đặt thời gian trong khoảng 15 – 20 phút rồi hấp đậu.
Đậu xanh sau khi hấp được 15 phút thì bạn lấy ra và cho vào 1 cái âu rồi dùng chày giã nhuyễn đậu xanh.
Sau khi giã tơi đậu xanh thì bạn cho 1/2 phần đậu xanh đã giã cùng với gạo và 1 ít dầu ăn vào thau trộn thật đều tay.
Tiếp theo là cho hỗn hợp gạo và đậu vừa trộn vào máy hấp và hấp trong khoảng 10 – 12 phút. Sau đó hết thời gian thì đổ ra 1 thau khác.
Sau khi hấp xong hỗn hợp đậu xanh và gạo nếp lần đầu tiên thì bạn lấy ra và cho vào 1 thau rồi thêm hết 1/2 phần đậu xanh giã nhuyễn còn lại vào và trộn đều lên với nhau.
Tiếp đó sẽ cho thêm vào thau 20ml nước cốt dừa, 1.5 muỗng canh đường rồi trộn thật đều tay. Sau đó sẽ cho hỗn hợp vào máy hấp tiếp lần 2 trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.
Sau khi hoàn thành thì bạn sẽ cho xôi vò nước cốt dừa ra dĩa và rắc thêm lên trên 1 ít hành khô phi vàng giòn rồi thưởng thức thôi nào. Thành phẩm là những hạt xôi mềm dẻo, thơm mùi cốt dừa, béo ngậy hòa cùng với hành phi giòn tan hấp dẫn và bắt vị vô cùng.
Đây là món hấp cực kỳ phù hợp để bạn nấu cho gia đình cùng thưởng thức vào mỗi bữa sáng đấy nhé!
Với các bước làm đơn giản trên đây, Điện máy XANH hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thật thành công món xôi vò nước cốt dừa cho bữa sáng tiện lợi ngay từ lần đầu tiên nhé! Vào bếp thực hiện ngay cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Chúc bạn ngon miệng.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.