Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là một món ăn bổ dưỡng quá quen thuộc của người Việt Nam, cái vị ngon ngọt của trứng vịt lộn cùng hương vị đặc trưng của rau ngải cứu hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, cùng vào bếp với Cách Làm Bếp chế biến món này vơi công thức cách làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu siêu đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bao gồm
- 5 trứng vịt lộn
- 200g lá ngải cứu
- 1 muỗng canh hành tím băm
- ½ muỗng canh gừng băm
- Gia vị: Hạt nêm
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho trứng vịt lộn và nước vào (đảm bảo nước ngập trứng). Dành khoảng 25 phút để luộc chín trứng sơ, rồi vớt ra, để nguội và bóc bỏ vỏ.
Sau đó, bắc nồi và dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì thả hành tím và gừng băm vào, phi vàng thơm. Xong thì cho lá ngải cứu vào xào sơ đến khi mềm.
Bước 2: Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu
Cho trứng vịt lộn cùng 200ml nước vào nồi lá ngải cứu, đậy nắp và hầm nhé. Đến khi sôi thì nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và tắt bếp. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể nêm lại tùy thích nhé. Vậy là hoàn thành rồi đó.
Thành phẩm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu mang hương vị rất đặc trưng luôn nè. Ngay khi hầm xong, ta nên thưởng thức ngay khi còn nóng hôi hổi để vị ngon ngọt tự nhiên được giữ trọn vẹn, trong đó còn pha lẫn chút ngai ngái, đăng đắng của lá ngải cứu nè. Ăn rất là ngon chứ không khó ăn như một số người vẫn nghĩ đâu.
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu thật đơn giản phải không, chúc bạn thành công nhé.
Video hướng dẫn cách làm trứng vịt lộn om ngải cứu
Thông tin cách nấu món trứng vịt lộn hầm ngải cứu
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 10
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 200 calories
Đăng bởi:
Từ khoá: Hướng dẫn cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon