Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem nướng thơm ngon.
Nem nướng là một trong những đặc sản ở miền Trung và miền Nam với nhiều tên gọi khác khác nhau như nem nướng cây sả, nem lụi.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm nem nướng vô cùng hấp dẫn mà đơn giản như sau:
– 500g thịt nạc vai
– 300g mỡ heo
– 300g giò sống
– 300g tôm
Cách làm nem nướng tại nhà: Nem nướng lên màu rất đẹp
– 25 cây sả
– 3 củ hành tím
– 6 tép tỏi
– 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
– 1 muỗng canh dầu hào
– ½ muỗng canh đường
– ½ muỗng canh nước mắm
Cách làm nem nướng tại nhà: Nem nướng ăn kèm bún, bánh tráng, rau sống, dưa leo, dứa, cà rốt…
– ½ muỗng canh hạt nêm
– ½ muỗng canh tiêu xay
– 2 muỗng canh bột năng
– 2 muỗng canh dầu điều
– Sả cắt bỏ sát gốc và lá, lấy phần thân dài tầm 15 cm, rửa sạch, để ráo nước. Cho hành tím- tỏi vào máy xay nhuyễn.
Cách làm nem nướng tại nhà: Các nguyên liệu được xay nhuyễn, ướp gia vị.
– Tôm bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch, xay nhuyễn. Thịt nạc vai ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn.
– Mỡ thái hạt lựu 150g, 150g còn lại xay nhuyễn.
Cách làm nem nướng tại nhà: Trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng
– Cho hỗn hợp thịt, tôm, mỡ, giò sống, hành tím, tỏi, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng bột năng và 2 muỗng canh dầu điều vào trộn đều.
Cách làm nem nướng tại nhà: Sả cắt phần gốc lấy tầm 15cm là vừa
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cất vô ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng.
Cách làm nem nướng tại nhà: Đập nhẹ sả, mang bao tay vào tiến hành bọc nem.
– Sả đập dập phần gốc, mang bao tay và tiến hành bọc nem quanh cây sả, độ to nhỏ- dài ngắn tuỳ thích. Quết 1 lớp dầu điều bên ngoài nem rồi mang đi nướng, nướng bếp than rất ngon. Nem se mặt thì quết thêm 1 lớp dầu điều nữa rồi nướng vàng là được.
Cách làm nem nướng tại nhà: Quết 1 lớp dầu điều rồi mang đi nướng.
Nguyên liệu:
– 2 chén (ăn cơm) nước dừa
– 1 chén nước mắm
– 1chén đường
– 1 muỗng cà phê muối
– 5 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc 5 muỗng canh giấm)
– 6 củ tỏi cô đơn băm nhuyễn
– 3 trái ớt sừng băm nhuyễn
– ½ trái thơm cắt khoanh
Cách làm nem nướng tại nhà: Mỗi miếng chả đều vô cùng hấp dẫn
Cách làm:
– Cho nước dừa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun. Nước dừa sôi cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước mắm, muối, thơm cắt lát vào (nếu dùng giấm thì mình cho luôn).
– Đun hỗn hợp ở lửa vừa, hớt bọt thường xuyên để nước mắm được trong. Đun tầm 20 phút là được, tắt bếp vớt bỏ thơm, để nguội.
– Sau khi nước mắm nguội, cho tiếp tỏi ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, cà rốt- dưa leo thái mỏng vào.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện