Quyết định 01/2012/QĐ-TTg
Đối với việc hỗ trợ áp dụng Thực hành nông nghiệp tốt trong nông, lâm, thủy sản
Quyết định số Quyết định 01/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Về một loạt chính sách hỗ trợ thực hiện Thực hành nông nghiệp tốt trong nông, lâm nghiệp và thủy sản.
Bạn đang xem: Quyết định số. 01/2012/QĐ-TTg V/v hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản
thủ tướng —————— Con số: 01/2012/QĐ-TTg |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2012 |
PHÁN QUYẾT
Về một số chính sách hỗ trợ thực hiện Thực hành sản xuất
nuôi giỏi trong nông, lâm, ngư nghiệp
_____________
thủ tướng
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
PHÁN QUYẾT:
Điều 1. Phạm vi
Quyết định này quy định một loạt các chính sách hỗ trợ cho sản xuất và sơ chế nông, lâm, thủy sản thông qua thực hành nông nghiệp tốt.
Điều 2. Đối tượng áp dụng
Tổ chức, cá nhân, gia đình sản xuất, sơ chế các loại thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn thuộc danh mục được hỗ trợ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.
Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong quyết định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt bao gồm VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành và các tiêu chuẩn GAP, tiêu chuẩn canh tác hữu cơ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. PTNT được công nhận áp dụng (gọi chung là VietGAP).
2. Áp dụng VietGAP là quá trình áp dụng VietGAP theo một trong hai cấp độ sau:
a) Thực hiện các tiêu chí VietGAP chính liên quan đến an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật, Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với doanh nghiệp; doanh nghiệp sản xuất, sơ chế và quy chuẩn kỹ thuật, quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (gọi tắt là quy chuẩn kỹ thuật);
b) Thực hiện đầy đủ các tiêu chí của VietGAP liên quan đến an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động trong sản xuất, sơ chế sản phẩm.
3. Sản phẩm an toàn là sản phẩm nông, lâm, thủy sản đã được đánh giá, chứng nhận và công bố sản phẩm được sản xuất, chế biến trước theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc VietGAP.
Điều 4. Điều kiện đối với tổ chức, cá nhân
Tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sản xuất, sơ chế nông, lâm, thủy sản phải có đủ các điều kiện sau đây:
1. Áp dụng VietGAP trong sản xuất, sơ chế sản phẩm;
2. Có hợp đồng mua bán hoặc phương án tiêu thụ sản phẩm.
Như trong file tài liệu của Bộ Giáo dục Thầy để xem chi tiết hơn
Chuyên mục: Văn bản – Văn bản